Các mẫu xe cẩu tự hành được sử dụng nhiều nhất thị trường hiện nay

Xe cẩu tự hành là gì?

Xe cẩu tự hành là một dạng xe cẩu chuyên dụng, được gắn thêm cần cẩu.
Xe cẩu có tính linh động cao, không tốn công lắp đặt. Tuy nhiên chiều dài cần cẩu thấp, giới hạn tầm với của xe.

Loại xe cẩu này thường được sử dụng lắp đặt trong các công trình xây dựng thấp tầng.

Xe cẩu tự hành
Xe cẩu tự hành

Một số loại xe được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Xe có trọng tải trên 20 tấn (5 chân):

Xe cẩu có trọng tải 20 tấn là loại xe cẩu được lắp đặt sau cabin một cần cẩu có sức nâng tối đa 15 tấn, giúp việc nâng hạ hàng hóa nặng, sức người không thể nâng được. Với chiều cao. Xe có chiều dài hơn 9m, xe có thể vận chuyển được hàng hóa có độ dài 9,2m, rộng 2,3m, cao 1,5m.

Xe có trọng tải 15 tấn (4 chân):

Xe có trọng tải 15 tấn, có chiều cao trên 4,3m, chiều dài thùng là 9,2m, chiều ngang 2,3m. Cần cẩu được lắp phía sau xe có sức nâng 13 tấn. Với loại xe này trọng tải nâng và trọng tải vận chuyển thấp hơn loại xe 5 chân, tuy nhiên chiều dài và rộng của thùng xe bằng nhau.

Xe có trọng tải 5 tấn:

Xe có trọng tải 5 tấn: kích thước chiều dài thùng xe là 6m, chiều rộng là 2m, cần cẩu vươn cao 12m. Tổng tải trọng của xe lên đến 8 tấn. Tải trọng cần cẩu đảm bảo chở hàng lên đến 3,5 tấn.
Với loại xe này sẽ được sử dụng trong các nhu cầu vận chuyển và nâng hạ có trọng lượng vừa phải. Loại này thường được sử dụng trong vận chuyển hàng hóa và vật liệu. Và trong các trường hợp cần nâng hạ với chiều cao thấp.

Đây là một số những loại xe thường được dùng nhất trong nhu cầu vận chuyển bằng xe cẩu. Tuy nhiên cũng có một số những hàng hóa, vật liệu, máy móc và trang thiết bị nhỏ hơn. Có thể dùng các các loại xe nhỏ như 1,5 tấn, 2,5 tấn, 4 tấn… Và cũng có một số các máy móc, thiết bị có trọng tải rất lớn. Thị trường vận tải xe cẩu cũng có thể đáp ứng được. Có thể phục vụ với trọng tải tối đa lên hàng trăm tấn.