Cách lựa chọn xe cẩu phù hợp với tải trọng hàng hóa

Khi thuê xe cẩu, bạn cần xem xét chọn loại xe cẩu phù hợp với yêu cầu tải trọng của hàng hóa, để đảm bảo tiết kiệm chi phí, an toàn lao động và hiệu quả công việc

Những lưu ý khi chọn thuê xe cẩu, xe cẩu chuyên dùng, xe cẩu tự hành, xe cẩu thùng.

Xem xét điều kiện làm việc

Trước tiên bạn cần xe xét về điều kiện làm việc, yêu cầu công việc như thế nào? Trong đó bạn chú trọng nhất tới 3 yếu tố:

  • Nền đất: cứng hay mềm, khô hay ướt, bằng phẳng hay mấp mô…Nếu bạn không đủ kinh nghiệm hãy nói với nhân viên tư vấn cho thuê họ sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.
  • Làm việc trong nhà hay ngoài trời: Nếu làm việc trong nhà nên chọn thuê xe cẩu điện và ưu tiên loại xe cắt kéo. Nếu làm việc ngoài trời nên chọn xe sử dụng động cơ diesel. Hơn thế khi thi công trong nhà bạn cũng cần kiểm tra cửa ra vào xem có đủ cho xe di chuyển, cũng như những góc thi công hẹp liệu xe có làm việc được không?
                                                                                                   Cách lựa chọn xe cẩu phù hợp với tải trọng hàng hóa
  • Không gian làm việc: chật hẹp hay rộng rãi, có nhiều chướng ngại vật không? Nếu bạn cần làm việc ở một địa điểm mà không thể mang xe cẩu vào tận nơi vì nhiều vật cản lúc này bạn không thể chọn xe cắt kéo mà cần chọn xe boom lift có cần vươn dài để đưa người tới chỗ làm dễ dàng.

Xem xét kỹ các thông số của xe cẩu

Cùng với chú ý độ cao làm việc bạn cũng cần biết về các thông số của xe. Trong đó bắt buộc phải nắm rõ một số thông tin sau:

  • Độ cao làm việc được đo từ mặt đất lên là bao nhiêu để lựa chọn xe có độ cao làm việc tương ứng.
  • Tải trọng cần nâng: cần tính toán cả trọng lượng người và trọng lượng dụng cụ để đảm bảo không thừa không thiếu.
  • Tầm với ngang của xe đó từ tâm xe tới vị trí xa nhất. Nếu công việc cần di chuyển nhiều thì không nên chọn xe dạng cắt kéo, vì nó chỉ nâng lên hạ xuống theo một chiều thẳng đứng chứ không với ngang được.

Thực ra khách hàng khi mua hoặc thuê xe cẩu không nhiều người am hiểu rõ về sản phẩm. Vì thế tốt nhất khách hàng nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín để không chỉ yên tâm về giá cả, chất lượng. Hơn thế còn được tư vấn những thông tin hữu ích và chọn được loại xe cẩu phù hợp nhất.

Cách lựa chọn xe cẩu phù hợp với tải trọng hàng hóa

Khách hàng có nhu cầu thuê xe cẩu,  thuê xe cẩu chuyên dùng, thuê xe cẩu tự hành, thuê xe cẩu thùng. Vui lòng liên hệ với vantaihungdat.com.vn. Chúng tôi không chỉ có những sản phẩm chất lượng. Mà còn có đội ngũ tư vấn giỏi, sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm.