Các loại xe cẩu hàng hóa thông dụng hiện nay

Xe cẩu được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Xe cẩu thường được sử dụng trong các công trình xây dựng. Ngoài ra xe cẩu còn được sử dụng trong các nhu cầu di chuyển, lắp đặt những hàng hóa, thiết bị, máy móc có trọng lượng lớn. Còn sử dụng khi cần nâng hạ các container hàng hóa trong. Nhu cầu sử dụng xe cẩu càng tăng. Và để đáp ứng linh hoạt cho nhu cầu của khách hàng. Xe cẩu hàng hóa có các loại khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất cho khách hàng.

Xe cẩu cố định
Xe cẩu cố định

Các loại xe cẩu hàng hóa:

Xe cẩu cố định:

Xe cẩu cố định là loại xe cẩu không có bánh xe. Là loại xe cẩu không thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Xe cẩu loại này thường được gọi bằng những tên khác như: cẩu tháp, cẩu trục, cẩu bờ biển… Đây là loại xe có sức nâng rất lớn. Cầu cầu to, khỏe, dài. Thường được dùng khi lắp đặt trong các công trình xây dựng. Nâng hạ những vật thể có trọng lượng và kích thước lớn. Đây là một loại xe cẩu chuyên dụng. Xe cẩu này có thể xử lý hầu hết các vấn đề về nhu cầu nâng hạ. Tuy nhiên vì nó không thể di chuyển nên có một số hạn chế nhất định, đôi khi không tiện lắm.

Xe cẩu di động
Xe cẩu di động

Xe cẩu di động:

Xe cẩu di động là loại xe cẩu được kết hợp với bánh xe. Xe cẩu có thể di chuyển được nên rất linh động trong quá trình di dời nâng hạ những vật thể cần di chuyển ở một vị trí xa. Loại xe này lại bị giới hạn về độ dài của cần cẩu và trọng tải của xe. Vì thế chỉ có thể di dời, nâng hạ những hàng hóa, thiết bị có trọng lượng và kích thước vừa phải.

Xe cẩu di động được phân thành các loại xe cẩu hàng hóa nhỏ hơn:

Xe cẩu bánh xích: loại xe cẩu được kết hợp với những bánh xích như xe tăng. Loại xe cẩu này có trọng tải lớn hơn loại xe cẩu bánh xốp. Loại xe cẩu này có thể di chuyển trên các địa hình đất mềm, xốp mà không sợ lún.
Xe tải bánh xốp: Là loại xe được thiết kế có những bánh xốp như xe tải. Đặc điểm nổi bật của loại này là độ linh hoạt, di chuyển nhanh. Tuy nhiên trọng tải nâng hạ của loại xe cẩu bánh xốp hạn chế hơn so với loại xe tải bánh xích.

Mỗi loại xe cẩu hàng hóa đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của quý khách để lựa chọn những dịch vụ hợp lý nhất. Nhằm mang lại lợi ích nhất cho mình.