So sánh giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường vận tải xe cẩu rất đa dạng và phong phú. Rất nhiều những loại xe được sử dụng nhằm mang lại tính tiện lợi cho khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển, di dời hàng hóa. Trong đó, có vận tải bằng xe và di dời bằng xe cẩu chuyên dụng.

Xe cẩu chuyên dụng và xe cẩu hàng hóa có một số đặc điểm tương đồng nhau trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn, từ đó có những sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình. Khách hàng cần có những kiến thức cụ thể hơn cho sự lựa chọn của mình.

Xe cẩu tự hành
Xe cẩu tự hành

Điểm giống nhau giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng:

Cả hai loại đều được dùng trong quá trình cần phải vận chuyển, di dời hàng hóa, thiết bị, máy móc từ nơi này đến nơi khách. Hoặc lắp đặt thiết bị máy móc với trọng lượng lớn và độ cao nhất định. Cả hai loại này đều có khả năng trọng tải khá lớn trong quá trình vận chuyển, di dời, lắp đặt.

Điểm khác nhau giữa tự hành và chuyên dụng:

Tuy cả hai cùng có thể di dời, vận chuyển hàng hóa, thiết bị, máy móc có trọng lượng lớn. Nhưng với xe chuyên dụng, khối lượng và trọng lượng của hàng hóa, thiết bị, máy móc sẽ cao hơn rất nhiều so với xe cẩu tự hành.

Xe cẩu tự hành lại có khả năng ngoài có thể nâng đỡ, lắp đặt. Còn có thể di chuyển trong một phạm vị dài. Vì xe tự hành có phần bánh xe còn chuyên dụng thì không.

Quá trình sử dụng xe tự hành sẽ tiện lợi hơn so với chuyên dụng. Vì tự bản thân xe cẩu tự hành đã có thể di chuyển đến những nơi cần thiết. Còn xe chuyên dụng khi cần di chuyển đến nơi sử dụng phải cần một chiến xe cẩu hàng để vận chuyển đến.

Và xe chuyên dụng được sử dụng để lắp đặt những thiết bị trên cao. Vì cần cẩu của xe tự hành hạn chế hơn xe chuyên dụng.

Với những ưu và nhược điểm trên. Chúng ta có thể thấy. khi cần di chuyển, lắp đặt, năng đỡ những thiết bị, máy móc, hàng hóa với trọng lượng tương đối lớn. Và khoảng cách vận chuyển xa. Nên sử dụng dịch vụ xe cẩu tự hành. Nếu sử hàng hóa, thiết bị, máy móc cần di chuyển với trọng lượng quá lớn. Và khoảng cách không xa. Nên sử dụng dịch vụ xe chuyên dùng. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt.