Xe cẩu nâng người làm việc trên cao

Xe cẩu thùng được lắp cẩu nhỏ, thường được dùng trong các công trình xây dựng, nhà xưởng, bến cảng, bãi đậu. Để nâng hạ, lắp đặt, di dời hàng hóa, vật liệu, thiết bị, máy móc một cách hiệu quả. Ngoài ra xe con có thể được lắp thêm một cái giỏ dùng để nâng người trên cao, người ta hay gọi nó là xe cẩu nâng người.

Xe cẩu nâng người thường dùng trong các trường hợp trong ngành điện lực, viễn thông. Ngoài ra dùng trong các trường hợp cắt tỉa cây xanh từ trên cao. Sửa chữa các hệ thống chiếu sáng. Hoặc lắp đặt những trang thiết bị trên cao. Thông thường xe cẩu loại này có thể xử lý được những trường hợp trong phạm vi chiều cao tầm 18m.

Xe cẩu nâng người
Xe cẩu nâng người

Lợi ích của việc sử dụng xe cẩu nâng người:

Như nói trên, một số các trường hợp sử dụng xe nâng người. Ở các trường hợp đó là những trường hợp cần bàn tay con người.

Trong ngành xây dựng: có những vị trí cần thi công, sửa chữa nhưng khi công trình đã hoàn tất. Cần dùng xe nâng người để thợ có thể trực tiếp sửa chữa những sai sót đó.

Trong ngành điện lực: Có một số chú thợ điện trèo lên cột điện. Nhưng để đảm bảo an toàn cho người thợ điện trong những lúc sửa chữa. Phải cần đến xe nâng người. Cả ngành viễn thông cũng vậy. Để đảm bảo an toàn người lắp đặt, cần xe nâng.

Tỉa cây xanh: Có một số canh xanh rất cao, không thể trèo lên được. Để có thể tỉa tót những ngọt cây cao như thế. Cũng cần xe nâng.

Ngoài công dụng trong ngành vận chuyển. Xe cẩu có tầm quan trọng trong những lúc cần vận chuyển hàng hóa. thiết bị, máy móc, vật liệu với trọng lượng và kích thước lớn. Xe cẩu cũng rất cần thiết trong những lúc cần đưa người lên một vị trí trên cao. Nếu không có xe cẩu trong những trường hợp này. Sự nguy hiểm đến tính mạng con người rất cao. Vì thế xe cẩu nâng người có một sự quan trọng trong một số ngành nghề hiện nay.