Xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng khác nhau như thế nào?

Phân biệt sự khác nhau giữa xe cẩu tự hànhxe cẩu chuyên dụng

Xe cẩu là phương tiện được rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng và thuê, đặc biệt là trong những công trình xây dựng, lắp đặt các loại máy móc và thiết bị. Qua bài viết này chúng tôi muốn bạn đọc cùng tìm hiểu xe cẩu tự hànhxe cẩu chuyên dụng khác nhau như thế nào?. Đây là 2 loại xe được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi xe cẩu có những đặc điểm khác nhau, phù hợp với nhiều loại công trình và nâng được những trọng tải hàng hóa khác nhau

Xe cẩu tự hành là gì? 

Cẩu tự hành là loại xe tải có gắn thêm cần có tác dụng cẩu hàng hóa và máy móc thiết bị. Vì thùng đằng sau là thùng như xe tải thông thường, nên cẩu tự hành là loại xe có chức năng rất linh hoạt, nó có thể vận chuyển và di chuyển cẩu tới những vị trí khác nhau, đặc biệt là trong quá trình di chuyển với khoảng cách xa. Cẩu tự hành được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển những loại hàng hóa, máy móc có trọng lượng từ 2,5 tấn đến 15 tấn.

Việc ứng dụng cẩu tự hành trong việc nâng hạ đã là một nhu cầu tất yếu, đặc biệt là nhu cầu thuê xe cẩu ở Tp. HCM ngày càng tăng cao, trong đó có loại xe cẩu tự hành. Do tính linh hoạt dễ di chuyển, cẩu tự hành được áp dụng cho hầu hết tất cả các công trình xây lắp, vận chuyển và nâng hạ hàng.

 

Xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng khác nhau như thế nào?

Xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng khác nhau như thế nào?

Xe cẩu chuyên dụng là gì?

Xe cẩu chuyên dụng là loại cẩu được sử dụng thường xuyên trong các công trình nâng hạ với những loại máy móc có trọng lượng lên đến vài trăm tấn và làm việc ở những độ cao so với mặt đất. Đặc điểm của xe cẩu chuyên dụng là có tác dụng nâng và cẩu những hàng có trọng tải lớn mà cẩu tự hành không thể làm được.

Tuy nhiên nó lại không thể di chuyển được quãng đường dài để làm việc như xe cẩu tự hành. Với những công trình cần di chuyển cẩu đến một vị trí xa thì cần đến phương tiện như xe fooc để vận chuyển. Cẩu chuyên dụng có hai loại chính là cẩu chuyên dụng bánh lốp và cẩu chuyên dụng bánh xích.

Xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng khác nhau như thế nào?

Cẩu chuyên dụng bánh lốp

Xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng khác nhau như thế nào?

Cẩu chuyên dụng bánh xích

Sự khác biệt giữa 2 loại xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng

Như phân tích ở trên, bạn có thể nhận thấy rằng xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng có những điều khác biệt. Với những công trình ở tầm cao hoặc nâng hàng trọng tải lên đến 400 tấn thì cẩu chuyên dụng được đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này. Riêng xe cẩu tự hành chỉ nâng và hạ được những hàng hóa và máy móc có trọng lượng từ 2 – 15 tấn, nó hạn chế về trọng tải nâng hàng và chiều cao nâng so với cẩu chuyên dụng. Tuy nhiên, xe cẩu tự hành làm việc rất linh hoạt và có thể dễ dàng di chuyển đến những địa chỉ thi công của khách hàng.