Phân loại xe cẩu từ 1 đến 30 tấn

Xe cẩu là một loại xe không thể thiếu trong các công trình xây dựng và ở các bãi cảng. Thuê xe cẩu để bốc dỡ hàng, cẩu hàng, vận chuyển hàng hóa trọng lượng lớn,… Xe cẩu có rất nhiều tải trọng khác nhau phụ thuộc vào khối lượng và mục đích sử dụng. Cùng Vận tải Hùng Đạt tìm hiểu về phân loại xe cẩu từ 1 tấn đến 30 tấn để sử dụng một cách hợp lý nhé.

Sử dụng xe cẩu trong những trường hợp nào?

Xe cẩu là loại xe có tải trọng lớn, vận hành dựa trên sự hỗ trợ của dây cáp. Cùng với đó là hệ thống pa lăng móc tải các kiện hàng. Loại xe này thường được sử dụng để bốc dỡ hàng hoá, dùng cho công trình xây dựng, chữa cháy,… Khi muốn vận chuyển các vật có khối lượng lớn, người ta sẽ dùng xe cẩu. Với chức năng và khả năng cẩu hàng khối lượng lên tới hàng tấn mà xe cẩu được sử dụng rất phổ biến.

Cho thuê xe cẩu giá rẻ

Xe cẩu dùng để di chuyển, bốc dỡ hàng hoá lớn

Phân cấp tải trọng xe cẩu từ 1 tấn đến 30 tấn

Xe cẩu có rất nhiều loại và tải trọng khác nhau. Tuỳ thuộc vào khối lượng kiện hàng mà người ta sử dụng xe với tải trọng phù hợp. Dưới đây là phân loại xe cẩu từ 1 đến 30 tấn. Vận tải Hùng Đạt đã tổng hợp lại và cung cấp những thông tin cơ bản nhất với 1 số loại xe tiêu biểu.

Xe cẩu 1 tấn

Xe 1 tấn có kích thước nhỏ gọn và là dạng xe tải gắn cẩu. Xe có tải trọng nâng tối đa là 1.000kg ở độ cao 1,8m. Số người tối đa cho phép trở là 3 người. Một số dòng xe cẩu phổ biến được thuê: xe tải Veam gắn cẩu Tadano, xe Hyundai gắn cẩu Unic,…

Đọc ngay: Cẩu thước ống lồng và cẩu gấp khúc của xe tự hành khác nhau như thế nào?

Xe cẩu 2 tấn

Phân loại xe cẩu từ 1 đến 30 tấn

Xe 2 tấn có kích thước xe dài x rộng x cao là 6.750 x 2.150. x 2.970 mm. Có kích thước lòng thùng là 4.180 x 2.030 x 390 mm. Tải trọng cho phép là 2.000kg và được trở tối đa 3 người. Trong đó dòng Hyundai 2 tấn khá phổ biến, tuy có tải trọng thấp nhưng khá bền và có niên hạn vô hạn.

Xe cẩu 5 tấn

Xe 5 tấn có tải trọng cho phép tối đa là 5.000kg, kích thước  (cẩu Hino) là 8750 x 2500 x 2940 (dài x rộng x cao). Kích thước thùng hàng là 6090 x 2350 x 520/ mm. Có thể lắp đặt được nhiều loại cẩu Unic như Unic 290, 500, 550. Bên cạnh đó có thể lắp cẩu Tadano, Soosan, kanglim,…, được thuê xe cẩu để bốc hàng hóa nặng

Phân loại xe cẩu từ 1 đến 30 tấn

Xe cẩu 10 tấn

Xe 10 tấn cho phép tải trọng tối đa là 10.000kg với bộ phận cẩu tự hành được nhiều người lựa chọn. Xe gồm 3 bộ phận chính là khung xe, thùng xe và cẩu tự hành. Loại cẩu được sản xuất bởi 2 thương hiệu nổi tiếng Kanglim và Dongyang. Kích thước của xe Hyundai là 12.245 x 2.495 x 3.140 rất phù hợp lắp đặt cẩu.

Phân loại xe cẩu từ 1 đến 30 tấn

Xe cẩu 15 tấn

Phân loại xe cẩu từ 1 đến 30 tấn

Xe cẩu thùng 15 tấn là loại xe chuyên dùng trong việc nâng đỡ kiện hàng, cẩu hàng. Phần cẩu gắn trên nền xe tải và chỉ có tác dụng nâng/ hạ hàng hóa. Một số hãng xe sản xuất thông dụng như: Suzuki, Dongfeng, Hyundai, Unic,… Sử dụng xe cẩu 15 tấn khá linh động và đáp ứng nhu cầu nâng hạ các kiện càng ở bất cứ nơi nào. Tuy nhiên, thuê xe cẩu thùng bị giới hạn mức trọng lượng hàng hoá.

Vấn đề bạn nên biết: Cách lựa chọn xe cẩu phù hợp với tải trọng hàng hóa

Xe cẩu 20 tấn

Phân loại xe cẩu từ 1 đến 30 tấn

Xe 20 tấn được sử dụng trong một số trường hợp như: di chuyển hàng hoá, cẩu nâng hạ, di chuyển máy móc, trang thiết bị, vật liệu xây dựng,… Cũng thuộc dòng bánh lốp nên di chuyển linh hoạt và dễ dàng hơnbánh xích. Tuy nhiên, nó lại bị hạn chế khi di chuyển trên các địa hình không bằng phẳng và dễ sụt lún. Tải trọng của loại xe này tối đa là 20 tấn. Kích thước xe là 12.320 x 2.500 x 3.400 m (dài x rộng x cao). Tốc độ di chuyển tối đa là 70km/h và công suất tối đa 176 KW (đối với loại xe Kato 20).

Xe cẩu 25 tấn

Phân loại xe cẩu từ 1 đến 30 tấn

Tải trọng nâng tối đa của loại xe này là 25 tấn với tầm với 3,5m. Loại xe 25 tấn thường thuộc dòng xe cẩu bánh lốp. Thuê xe cẩu thường dùng trong việc bốc dỡ hàng hoá, vật liệu với khả năng di chuyển nhanh chóng.

Xe cẩu 30 tấn

Xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng khác nhau như thế nào?

Xe cẩu 30 tấn có sức nâng tối đa là 30 tấn và tầm vươn là 30m. Cẩu Kato 30 tấn là loại cẩu thông dụng nhất hiện nay. Thiết kế được chia thành 2 phần chính gồm phần cẩu và phần thân. Cả hai phần đều có thiết bị an toàn nhằm đảm bảo kỹ thuật. Xe Kato 30 tấn là sản phẩm được nhiều khách hàng thuê, sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe cẩu hàng giá rẻ Tp HCM

Lời kết

Trên đây là phân cấp tải trọng xe cẩu từ 1 tấn đến 30 tấn mà chúng ta đã tổng hợp lại.  Vận tải Hùng Đạt là đơn vị đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu tự hành và dịch vụ cẩu hàng giá rẻ tại khu vực Tp. HCM, Bình Dương. Nếu có bất kỳ nhu cầu vận chuyển, bốc dỡ hàng hoá nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.